Nasdaq dứt chuỗi 4 phiên giảm điểm liên tiếp khi lợi suất rút khỏi đỉnh 5%

Chỉ số Nasdaq Composite nhích nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi lợi suất trái phiếu kho bạc rút lui khỏi các mức đỉnh và nhà đầu tư đang chờ đợi loạt kết quả kinh doanh từ các tập đoàn công nghệ lớn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, Dow Jones Industrial Average giảm 190.87 điểm (tương ứng 0.58%) xuống 32,936.41 điểm, trong khi S&P 500 lùi 0.17% về 4,217.04 điểm. Ngược lại, Nasdaq Composite cộng 0.27% và khép phiên tại 13,018.33 điểm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tích tắc quay trở lại trên ngưỡng quan trọng 5% trước khi đảo chiều đi xuống và khép phiên tại mức 4.85%.

Lãi suất đã tăng vọt trong các tuần gần đây với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vượt ngưỡng 5% lần đầu tiên kể từ tháng 7/2007 vào hôm thứ Năm. Những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho thấy chính sách tiền tệ có thể thắt chặt hơn nữa. Điều này dường như đã khiến nhà đầu tư lo lắng và dẫn đến đà tăng của lợi suất. Một số nhà phân tích cho rằng lợi suất chuẩn có thể vẫn còn dư địa tăng.

Phố Wall giảm điểm trong tuần trước với S&P 500 giảm 2.4%/tuần, đánh dấu tuần giảm điểm đầu tiên trong 3 tuần. Dow Jones hạ 1.6%, trong khi Nasdaq trượt 3.2% và ghi nhận tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp.

Mùa công bố báo cáo tài chính sẽ trở nên sôi động hơn trong tuần này với một loạt “ông lớn” sẽ tiết lộ kết quả kinh doanh. Theo đó, nhà đầu tư chờ đợi lợi nhuận từ Alphabet, Amazon, Meta và Microsoft để có thêm những thông tin quan trọng về thị trường chứng khoán.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC) – FILI